Bất động sản Đức Phổ (Quảng Ngãi) thăng hạng nhờ 3 yếu tố đặc biệt

Đức Phổ – “ngôi sao đang lên” của tỉnh Quảng Ngãi

Đức Phổ được ví như “ngôi sao đang lên” của khu vực Nam Quảng Ngãi với dư địa dồi dào và tiềm năng phát triển nhanh chóng. Kể từ cú hích nâng cấp lên đô thị mới vào năm 2020, môi trường đầu tư, kinh doanh của Đức Phổ cũng không ngừng được cải thiện theo hướng ngày một thông thoáng, minh bạch với các chính sách khuyến khích đầu tư.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết, định hướng phát triển của tỉnh dành cho Đức Phổ là tạo đột phá chiến lược, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, công nghiệp là ngành kinh tế trọng điểm, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội đồng bộ, hiện đại, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Từ đó đề ra yêu cầu Đức Phổ tập trung huy động các nguồn lực, khai thác, phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế để xây dựng và phát triển thị xã tương xứng với vai trò là trung tâm kinh tế- xã hội phía Nam của tỉnh.

BẤT ĐỘNG SẢN ĐỨC PHỔ (QUÃNG NGÃI) THĂNG HẠNG NHỜ 3 YẾU TỐ ĐẶC BIỆT | BĐS ECOREAL | ĐỨC PHỔ GATEWAY | Thị xã Đức Phổ

Cụ thể, tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân giai đoạn 2015 – 2020 của thị xã Đức Phổ đạt 16,8% (chỉ tiêu nghị quyết là 16%). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng; tỷ trọng công nghiệp – xây dựng tăng từ 42,7% lên 45,4%, thương mại – dịch vụ tăng từ 38,8% lên 41,6%, nông nghiệp từ 18,5% giảm xuống 13%. Giá trị sản xuất năm 2020 ước đạt 25.974 tỷ đồng; bình quân giá trị sản xuất đầu người đến năm 2020 đạt 171 triệu đồng; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 8,34% năm 2015 xuống còn 3,7% năm 2020 (giảm bình quân từ 0,5 – 1,5%/năm). Giai đoạn 2015 – 2020, huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt 22.650 tỷ đồng, vượt 13,25% so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

6 tháng đầu năm 2021, ước tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 11.400 tỷ đồng, bằng 40,7% kế hoạch, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm 2020; giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản ước đạt trên 50% so với kế hoạch vốn giao; thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 110 tỷ đồng, tăng 18,7% so với cùng kỳ,..

Theo đó, Đức Phổ tập trung nguồn lực thực hiện Chương trình phát triển đô thị Đức Phổ, xem đây là nhiệm vụ đột phá; chú trọng phát triển hạ tầng giao thông theo hướng ưu tiên kết nối với mạng lưới giao thông tỉnh, vùng, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các trục giao thông chính; thúc đẩy xây dựng các khu đô thị mới; phát triển hệ thống hạ tầng xã hội đáp ứng yêu cầu phát triển của thị xã. Phát triển hài hòa khu vực nội thị với ngoại thị; tiếp tục mở rộng không gian và phát triển các khu đô thị mới về hướng Đông theo mô hình đô thị biển, đô thị sinh thái.

Đến với Đức Phổ, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để triển khai dự án và đảm bảo phát triển bền vững trong thời gian tới.

3 yếu tố dẫn dắt BĐS Đức Phổ

Mạng lưới các công trình giao thông trọng điểm và định hướng phát triển các khu đô thị hiện đại hoàn chỉnh là những yếu tố quan trọng để khẳng định BĐS khu vực này sẽ “bừng sáng” trong tương lai gần.

Trục cao tốc Bắc Nam (Nối dài từ Quảng Ngãi đến Quy Nhơn): khi hoàn tất sẽ giúp Đức Phổ đóng vai trò trung chuyển giữa 2 thành phố phát triển du lịch bậc nhất miền Trung là Quy Nhơn và Quảng Ngãi. Hệ thống giao thông đa dạng, hữu ích cho các phương tiện vận tải còn tạo nên những kích thích phát triển kinh tế và kết nối các Khu kinh tế ven biển, Khu Công nghiệp và là lợi thế cạnh tranh trong thu hút đầu tư cho địa phương.

BẤT ĐỘNG SẢN ĐỨC PHỔ (QUÃNG NGÃI) THĂNG HẠNG NHỜ 3 YẾU TỐ ĐẶC BIỆT | BĐS ECOREAL | ĐỨC PHỔ GATEWAY | TRỤC CAO TỐC BẮC NAM |Trục cao tốc Bắc Nam khi hình thành sẽ trở thành tuyến đường quan trọng nhất tỉnh miền Trung 

Trục Quốc lộ 1A huyết mạch, Quốc lộ 24 nối từ Quốc lộ 1 lên tỉnh Kon Tum, đường sắt Bắc – Nam song song với Quốc lộ 1, hai cửa biển Mỹ Á và Sa Huỳnh là điều kiện thuận lợi để Đức Phổ khai thác tiềm năng, thúc đẩy phát triển thương mại và dịch vụ. Khi giao thông và kinh tế có sự liên kết nhất định, sẽ thu  hút được người dân về đây an cư và lập nghiệp, nhu cầu về chỗ ở cũng từ đây được gia tăng. Đặc biệt khi trong tương lai thành phố thực hiện chính sách giãn dân, thị trường bất động sản vùng ven sẽ còn nóng hơn nữa

 Đô thị mới có định hướng: hàng chục dự án khu dân cư, khu đô thị, với tổng mức đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng đã biến đô thị Đức Phổ sầm uất hơn với khu dân cư Sa Huỳnh kết hợp chợ khang trang, văn minh, hiện đại. Khu dân cư nam đường Trần Hưng Đạo; khu dân cư An Phát Đạt với quy mô lớn, mở rộng không gian về phía biển, góp phần tạo nên một Sa Huỳnh thơ mộng, đáng sống.

Có thể thấy, Đức Phổ đã sẵn sàng để đón “ánh bình minh” của sự tăng trưởng. Những hạ tầng hiện hữu cộng hưởng với những kế hoạch trong tương lai gần hứa hẹn sẽ thay đổi bộ mặt Đức Phổ. Theo đó sẽ giúp BĐS tăng gấp đôi giá trị so với trước đây.

DANH MỤC:

Chuyên mục

Tháng Sáu 2023
H B T N S B C
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930