Bất động sản trở thành kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất giữa đại dịch covid 19, đâu là phân khúc tiềm năng?

BẤT ĐỘNG SẢN TRỞ THÀNH KÊNH ĐẦU TƯ HẤP DẪN BẬC NHẤT GIỮA ĐẠI DỊCH COVID 19, ĐÂU LÀ PHÂN KHÚC TIỀM NĂNG? | ĐỨC PHỔ GATEWAY |

Diễn biến phức tạp trên thị trường tài chính trong quý II/2021 đã khiến bất động sản (BĐS) ngày càng có giá trong mắt các nhà đầu tư.

Hiện trạng kinh tế và kênh đầu tư lúc này

Thông thường, trong bối cảnh suy thoái, khủng hoảng do dịch bệnh, các tài sản có tính thanh khoản cao, lần lượt tiền mặt và vàng, chứng khoán sẽ được ưu tiên hơn. Nhưng khi hàng chục ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất tiết kiệm đến mức chạm đáy và chưa có dấu hiệu tăng trở lại, giá vàng và chứng khoán liên tục biến động khó tin trong nhiều tháng trời, không nhiều người mặn mà với việc tích trữ và đầu tư vào các thị trường này nữa.

BẤT ĐỘNG SẢN TRỞ THÀNH KÊNH ĐẦU TƯ HẤP DẪN BẬC NHẤT GIỮA ĐẠI DỊCH COVID 19, ĐÂU LÀ PHÂN KHÚC TIỀM NĂNG? | ĐỨC PHỔ GATEWAY |

Chứng khoán liên tục biến động

Cụ thể, ngày 06/7/2021, hàng trăm cổ phiếu VN-Index lũ lượt rớt giá shock, bị giảm hơn 56 điểm sau vỏn vẹn 6 phiên giao dịch duy trì trên mốc 1.400 điểm. Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/8, VN-Index tiếp tục mất điểm nhẹ 4,74 điểm tức 0,35% về 1.353,05 điểm. HNX có kịch bản tương tự khi đỏ nhẹ 0,11 điểm tức 0,03% về mức 334,33 điểm. UPcom cũng không khá hơn khi đóng cửa đỏ nhẹ không đáng kể mất 0,03 điểm tức 0,03% về 91,98 điểm. Các dấu hiệu liên tục trồi sụt trong thời gian gần đây đã dẫn đến tâm lý bất an cho nhà đầu tư. Nhiều nhà đầu tư thắng lớn đang tìm cách bảo toàn vốn.

Ngoài chứng khoán, xét về các kênh đầu tư truyền thống, vàng sau thời gian tăng nóng, có lúc hơn 60 triệu đồng/lượng – mức cao nhất trong lịch sử vào tháng 8/2020 thì nay liên tục rơi tự do và chỉ giao dịch quanh mức 56 triệu đồng/lượng cho đến nay.

Còn đối với lãi suất tiết kiệm đang trong vùng thấp chưa từng thấy, khả năng sinh lời rất thấp chỉ từ 4 – 6%/năm đối với kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng.

Đất nền lên ngôi

Trong khi thị trường lãi suất, chứng khoán, vàng,… không hấp dẫn thì bất động sản đang được xem là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả nhất. Lựa chọn các dự án bất động sản uy tín, pháp lý minh bạch, thu mua và tích trữ vì vậy trở thành kênh đầu tư được lựa chọn nhiều nhất, đánh giá cao nhất. Đây là một hướng đi táo bạo của các chủ đầu tư, song đầy tham vọng và có tính chiến lược.

Theo khảo sát do VnExpress thực hiện từ ngày 22/7, bất động sản vẫn đứng đầu trong các kênh đầu tư, chiếm 33% trong tổng số hơn 44.000 số phiếu. Đứng ngay sau đó là chứng khoán (32%), gửi tiết kiệm (14%), vàng (13%)…

BẤT ĐỘNG SẢN TRỞ THÀNH KÊNH ĐẦU TƯ HẤP DẪN BẬC NHẤT GIỮA ĐẠI DỊCH COVID 19, ĐÂU LÀ PHÂN KHÚC TIỀM NĂNG? | ĐỨC PHỔ GATEWAY | ĐẤT NÊN LÊN NGÔI |

BĐS luôn đứng đầu trong các kênh đầu tư

Theo đó, BĐS đang trở về giá trị thật, giao dịch ít nhưng giá bất động sản nhiều nơi vẫn giữ nguyên sau đợt tăng giá đầu năm 2021 hoặc chỉ giảm nhẹ tùy vào nhu cầu bán của chủ đất. Giá đất nhiều vị trí giảm mạnh đến 40% so với thời điểm “sốt đất” 2019. Giới kinh doanh nhận định giá đất nền đã chạm đáy; nên sẽ hồi phục sớm trong tương lai.

BẤT ĐỘNG SẢN TRỞ THÀNH KÊNH ĐẦU TƯ HẤP DẪN BẬC NHẤT GIỮA ĐẠI DỊCH COVID 19, ĐÂU LÀ PHÂN KHÚC TIỀM NĂNG? | ĐỨC PHỔ GATEWAY | KHU ĐÔ THỊ QUẢNG NGÃI |

Khu đô thị Quảng Ngãi

Giá đất ở các khu đô thị như tại Quảng Ngãi vẫn dao động từ 1,2 – 3 tỷ đồng/nền tùy vào diện tích, loại đường… Theo các chuyên gia môi giới, giá đất ở khu vực TP Quảng Ngãi, vùng ven biển của thành phố như Bình Sơn, Đức Phổ, Sơn Tịnh, khu đô thị mới (cầu Thạch Bích) vẫn ở mức đáng kỳ vọng.

Theo nhận định của ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam, trong các phân khúc bất động sản, mức độ tăng giá mạnh nhất sẽ xảy ra ở phân khúc đất nền. Nguyên nhân bởi hiện nay chung cư đã kém hấp dẫn khi tỷ suất lợi nhuận cho thuê thấp trong bối cảnh Covid-19, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn tắc do pháp lý. Đất đô thị có pháp lý, nhà ở thấp tầng sổ hồng lâu dài rõ ràng trở thành kênh trú ẩn an toàn.

Có thể nói, Bất Động Sản vẫn luôn giữ vững vị thế của mình, khi luôn là điểm đến đầu tư an toàn của các nhà đầu tư hàng đầu. Sự lựa chọn đầu tư bất động sản một cách khéo léo, với những dự án pháp lý rõ ràng và đặc biệt là những dự án mới của các tỉnh sẽ là CƠ HỘI VÀNG để đầu tư trong mùa COVID.

Chuyên mục

Tháng Sáu 2023
H B T N S B C
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930