Điểm sáng thị trường bất động sản Quảng Nam quý IV – 2022

Trong bối cảnh thị trường không ngừng biến động do những bất ổn đến từ phía nguồn vốn, bất động sản đứng trước rất nhiều thách thức và cơ hội trong giai đoạn cuối năm 2022. Do đó, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp cần có định hướng và sự chuẩn bị hợp lý để nắm bắt tình hình và không gặp phải những rủi ro.

Nhiều thách thức dồn dập lên thị trường bất động sản Quảng Nam

Thị trường BĐS nói chung và Bất động sản Quảng Nam nói riêng đang đứng trước rất nhiều thách thức bởi sự tác động từ tín dụng và lạm phát. Theo ông Trần Minh Hoàng, Phó Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), với các dự báo kinh tế hiện tại, việc kiểm soát lạm phát tại các đầu tàu kinh tế toàn cầu vẫn đang diễn ra rất quyết liệt tại Mỹ và châu Âu. Do vậy, lãi suất hiện tại ở Mỹ và châu Âu sẽ còn duy trì trong quý IV/2022 để đảm bảo tình trạng lạm phát không diễn biến phức tạp hơn.

Ông Trần Minh Hoàng, Phó Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS)

Ông Trần Minh Hoàng, Phó Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS)

Trước tình hình kinh tế thế giới đang kiểm soát chặt chẽ lạm phát như hiện nay, kinh tế vĩ mô Việt Nam rất khó để có thể nới lỏng chính sách tín dụng, tiền tệ. Bởi sự bảo đảm môi trường đầu tư, cân bằng tỷ giá và ổn định kinh tế là điều vô cùng quan trọng để duy trì thế cân bằng của thị trường nội tại. Do đó, những áp lực trực tiếp đến lĩnh vực đầu tư bất động sản sẽ xuất hiện và tạo nên thách thức cho thị trường bất động sản Quảng Nam trong giai đoạn cuối năm 2022.

Những thách thức vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi giá bán bất động sản được dự đoán sẽ bị đẩy lên cao, bởi sự leo thang không ngừng của giá nguyên vật liệu. Chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng cao chồng chất, chủ đầu tư có thể sẽ phải đối mặt không ít khó khăn liên quan đến việc huy động nguồn lực, thu xếp nguồn vốn để phát triển dự án. Do đó, mặc dù giá bán tăng nhưng rủi ro “bào mòn” lợi nhuận doanh nghiệp vẫn có thể tiếp diễn.

Giá nguyên vật liệu tăng cao gây sức ép lên nguồn cung bất động sản

Giá nguyên vật liệu tăng cao gây sức ép lên nguồn cung bất động sản Quảng Nam

Bên cạnh đó, chính sách tín dụng, tiền tệ cũng được dự báo sẽ không thuận lợi trong thời gian tới. Chính phủ đang thực hiện các chính sách mạnh tay đối với phát hành trái phiếu doanh nghiệp, rà soát, kiểm tra dự án có sử dụng đất công. Song song với đó là việc điều chỉnh lớn các luật thuế, đất đai, nhà ở, luật kinh doanh BĐS đã tạo nên tác động to lớn đến môi trường kinh doanh BĐS Việt Nam và thị trường bất động sản Quảng Nam, nhất là trong ngắn hạn.

Điểm sáng thị trường bất động sản Quảng Nam giai đoạn cuối năm 2022

Mặc dù được dự báo sẽ khó có nhiều khởi sắc nhưng vẫn còn đâu đó những cơ hội tiềm năng cho sự bứt phá của thị trường bất động sản trong quý IV/2022 sắp tới, trước khi định hình được xu thế phát triển mới của môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Hai yếu tố dịch bệnh và sự trì trệ kinh tế đã và đang mang lại nguồn động lực to lớn cho sự phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông tại Việt Nam. Đặc biệt là ở các công trình hạ tầng lớn mang tính kết nối các vùng miền, các địa phương, đơn cử như tại tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam phát triển khá toàn diện về hệ thống giao thông

Quảng Nam phát triển khá toàn diện về hệ thống giao thông

Có thể thấy rằng, các dự án bất động sản Quảng Nam được ra mắt trong năm 2022 đều là những dự án được đầu tư rất bài bản về cơ sở hạ tầng, nhằm đảm bảo các tiêu chí về tính liên kết vùng và thuận lợi cho giao thương. Riêng với phân khúc bất động sản phố chợ, không chỉ có cơ sở hạ tầng, giao thông được đầu tư đồng bộ mà còn sở hữu vị trí địa lý đắc địa và các tiện ích nội – ngoại khu đầy đủ. Do đó, các nhà đầu tư cần nắm bắt thời cơ thật chuẩn xác để nhanh chóng lấy về “món hời” cho nguồn tiền của mình.

Một số dự án khu phố chợ nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư tại Quảng Nam gồm có: dự án Khu phố chợ Lai Nghi, Khu phố chợ Điện Nam Trung, Khu dân cư phố chợ Trường Xuân, Khu dân cư Chợ mới Khâm Đức, v.v.

Hình ảnh dự án Khu phố chợ Điện Nam Trung

Hình ảnh dự án Khu phố chợ Điện Nam Trung

Đáng chú ý, Nghị quyết của Trung ương đã đưa ra tầm nhìn định hướng những xu thế lớn cho thị trường đó là cải thiện tính minh bạch, phát huy tối đa tiềm năng, giá trị đất đai theo hướng thị trường. Vì vậy, các dự án được hoàn thiện về mặt pháp lý, thời gian ra sổ rõ ràng, luôn mang lại những giá trị lợi nhuận hấp dẫn và an toàn.

Xem thêm:

Đưa tin: Marketing ECO Real

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN ECO REAL

Đơn vị đầu tư và phát triển hàng đầu tại Miền Trung

  • Trụ sở: 131 Núi Thành, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • CN 1: 597 Phan Đình Phùng, TP. Quảng Ngãi
  • Hotline: 0935 888 994
  • Email: ecoreal.company@gmail.com
  • Website: ecoreal.vn

Chuyên mục

Tháng Sáu 2023
H B T N S B C
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930