Dự án Điền Viên hiện nay đang là dự án khu đô thị SÁNG GIÁ nhất Quảng Ngãi. Khu đô thị được quy hoạch ở ngay trung tâm thành phố và đang được bán với giá thấp, phù hợp với những đôi vợ chồng trẻ không có nhiều ngân sách. Tuy nhiên, nếu bạn đang phân vân nên mua nhà kiệt thành phố hay mua đất khu đô thị quy hoạch thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Trong thời gian gần đây, những đôi vợ chồng trẻ đang có xu hướng quan tâm đến việc mua nhà ở các khu đô thị ngày tăng. Tuy nhiên, ngân sách của những người trẻ lại có hạn. Và có một câu hỏi được đặt ra: “ Với ngân sách dưới 1 tỷ thì nên mua nhà ở kiệt trung tâm thành phố hay mua đất dự án đô thị quy hoạch ?” Vậy hãy cùng phân tích điểm mạnh và điểm yếu của mỗi sự lựa chọn này.  

1. Có nên mua nhà đất kiệt thành phố không ?

Về bản chất, vì sao lại có nhà đất kiệt? Ngày xưa, khi ông bà ta sở hữu đất mảnh lớn, cứ mỗi người con sẽ được chia một ít, cứ vậy mà tự xẻ lô ra chia. Khi chia nhỏ mảnh đất lớn, họ lại cắt một ít diện tích để hình thành đường đi. Vậy là các đường lớn nhỏ, kiệt ô tô, kiệt xe máy ra đời với hình dạng ngoằn ngoèo vì không được căn chỉnh quy hoạch ngay từ đầu.

Những điểm mạnh khi sở hữu nhà đất kiệt thành phố ?

Ưu điểm lớn nhất chính là không tốn chi phí xây dựng bởi vì đã có nhà sẵn. Chỉ cần sắm nội thất vầ chuyển vào thôi. Nhà ở kiệt thường nằm ở trung tâm hoặc gần trung tâm thành phố. Do vậy, việc di chuyển tới văn phòng làm việc, trường học, chợ dân sinh,… cực kỳ thuận tiện.

Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm còn có nhiều bất tiện khi mua nhà ở kiệt.

Thứ nhất, tiếng ồn. Bởi vì nhà kiệt sát nhau, việc nhiễm âm thanh là điều bất khả kháng. Hàng xóm nói gì bạn cũng nghe, mà bạn nói gì hàng xóm cũng nghe. Đôi khi vợ chồng con cái phải rủ nhau “ăn nhẹ nói khẽ” ngay trong chính ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, đa số nhà ở Kiệt đều được chia lô từ đời ông bà để lại (trừ khi rao bán cho người sở hữu khác), nên dân cư ở gần sẽ là người thổ địa ngay tại đó. Do vậy, lối sống theo văn hóa cũ đôi khi sẽ khó thích nghi với gia đình mới của bạn. Tiêu biểu là hàng xóm hay uống rượu và hát karaoke.

Dự án Điền Viên

Ngập nước khi trời mưa – nỗi đau khi ở nhà kiệt không phải của riêng ai. Vì đường nhỏ, cống rãnh cũng nhỏ, nên mỗi khi trời mưa, các gia đình càng ở kiệt sâu càng dễ bị ngập nước.

Không chỉ vậy, chiều rộng của kiệt rất nhỏ, chỉ đủ cho 1-2 xe máy đi qua lại. Mỗi lần đi về nhà thì chuyển ngay xe máy vào phòng khách. Vì vốn đường chật không có chỗ làm sân nên phòng khách sẽ coi là phòng để xe luôn. Nhà kiệt cũng làm cho việc mua ô tô của bạn trở nên khó khăn vì sẽ “không biết nên để đâu bây giờ”.

Cuối cùng, nhà ở kiệt không bị mất giá, nhưng cũng khó tăng giá mạnh. Bởi khu dân cư đã có sẵn và ổn định, tỷ lệ rất thấp cho các dự án đầu tư hay quy hoạch thực hiện. Mà vốn dĩ nhà đất chỉ được tăng giá khi có dự án lớn đổ về.

2. Vậy sự lựa chọn mua đất ở dự án đô thị quy hoạch thì có ưu, khuyết điểm gì ?

Dự án đô thị quy hoạch là gì ? Đất dự án Đô thị quy hoạch được thực hiện theo chủ trương và được phê duyệt dự án khu dân cư của nhà nước. Đất dự án hiện nay gần như 100% sẽ được thực hiện chuẩn hóa về hạ tầng, pháp lý,… theo quy định.

>> Xem thêm: Dự Án Điền Viên Tịnh Ấn Tây – Thông Tin Chính Thức 

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng bàn về điểm yếu khi mua đất dự án quy hoạch.

Có thể nói, điều mà người ta “ái ngại” nhất khi mua đất dự án quy hoạch đó là chỉ có đất nền. Vì vậy, bạn cần thêm ngân sách để xây dựng nhà ở. Nhưng bù lại, bạn có thể xây dựng và thiết kế ngôi nhà theo ý thích của bản thân. Ngoài ra, bạn còn phải chờ chủ đầu tư hoàn thành hồ sơ pháp lý dự án để lấy sổ đỏ. 

Điểm mạnh khi mua đất dự án quy hoạch 

Dự án Điền Viên

Đầu tiên là về cơ sợ hạ tầng. Khu đô thị quy hoạch có đường trải nhựa khang trang, rộng rãi. Hệ thống điện, cáp, cống thoát được quy hoạch bài bản, chuẩn hóa, sẵn có. Bên cạnh đó là những tiện ích trong kiến trúc nội khu như: công viên, khu sinh hoạt tập thể, siêu thị,…

Khu dân cư mới, văn minh, lịch sự, văn hóa đô thị mới.

Những dự án đất quy hoạch thường nằm ở trung tâm thành phố, có tiềm năng tăng giá cao. Vì mỗi dự án dân cư mới được nhà nước phê duyệt và đầu tư quy hoạch xây dựng hạ tầng, tiềm năng phát triển khu vực địa phương xung quanh với những dự án du lịch, giao thông, khu kinh tế, công nghiệp… là vô cùng lớn.

Đó cũng chính là lý do đất dự án sau khi có sổ sở hữu đất lâu dài thì tăng giá cực nhanh.

Sân vườn, vỉa hè, cây xanh được quy hoạch. Bạn không cần phải lo lắng vì đất nền phân lô theo dự án đã chia tỉ lệ sẵn theo luật nhà nước. Do vậy, diện tích sẽ không quá nhỏ như đất kiệt – hoàn toàn đảm bảo đủ diện tích xây dựng sân nhà. Và còn có cả diện tích vỉa hè phía trước.

Nhìn chung, với vợ chồng trẻ, mua nhà đất dự án quy hoạch mang lại những lợi ích vượt trội. Dự án Điền Viên đáp ứng đủ các tiêu chí cần thiết đối với đôi vợ chồng trẻ: giá cả phù hợp, kết cấu hạ tầng hiện đại, vị trí giao thông thuận lợi, hồ sơ pháp lý hoàn thiện tiềm năng tăng giá cao, vừa rộng rãi, thoải mái để xây dựng mái ấm. 

3. Dự án Điền Viên Tịnh Ấn Tây – Khu đô thị SÁNG GIÁ nhất Quảng Ngãi 2020

Dự Án Điền Viên Tịnh Ấn Tây

Đây là dự án Khu đô thị giá rẻ nhất thị trường Quảng Ngãi – Chỉ từ 7,7tr/m2. 

Dự án Điền Viên

Tham khảo thêm thông tin tại Website của dự án Điền Viên

https://dienvientinhantay.ecoreal.vn/

Liên hệ số hotline để được tư vấn rõ hơn: 0935 888 994.

>>> Xem thêm

Nhìn chung, mua nhà trong kiệt hay mua đất quy hoạch đều có những ưu, khuyết điểm riêng. Nên cân nhắc về điều kiện và nhu cầu của mỗi người để lựa chọn phương án phù hợp nhất.