Đức Phổ Gateway – đón đầu làn sóng BĐS đô thị vệ tinh

Thành phố vệ tinh, Đô thị vệ tinh là những từ khóa được các nhà đầu tư BĐS tìm kiếm trong thời gian qua. Trong đó phân khúc đất nền đang chiếm trọn niềm tin của khách hàng để lưu trữ dòng tiền và đầu tư an toàn.

Theo một số khảo sát của giới chuyên gia, một số thị trường hấp dẫn trong xu hướng này bao gồm Bắc Ninh, Long An, Hưng Yên, Bình Dương, Hòa Bình, Hải Phòng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Phần lớn các khách hàng đều nhìn nhận về tính khả quan của thị trường nhờ hạ tầng được cải thiện và dư địa tăng giá tốt.

Dẫn chứng các chuyên gia và nhà đầu tư lâu năm cho rằng thời gian qua các thị trường như Hà Nội, TP HCM hay Đà Nẵng đã không còn quỹ đất nền, thậm chí giá đã quá cao so với mặt bằng thu nhập của người dân, đặc biệt áp lực về hạ tầng giao thông cũng đè nặng lên lãnh đạo.

Xu hướng chuyển dịch ra thị trường vệ tinh còn nhờ sự định hướng của các doanh nghiệp địa ốc hàng đầu tại Việt Nam. Từ đó tạo ra động lực cho những làn sóng đầu tư đổ về các đô thị vệ tinh có tiện ích đầy đủ, giao thông thuận lợi và mức giá cạnh tranh.

Chưa kể dòng vốn thu hút vốn đầu tư cũng đổ về các tỉnh ngày một nhiều. Đặc biệt các cụm công nghiệp lựa chọn những vị trí thông thoáng, môi trường sống trong lành để thu hút đội ngũ nhân lực chất lượng cao. Một khi nơi đây gia tăng nhân sự và phát triển kinh tế sẽ kéo theo nhu cầu an cư và đầu tư của một bộ phận lớn người có mức thu nhập cao.

Một trong những yếu tố nữa chính là tình hình dịch bệnh. Đại dịch cũng thay đổi thói quen người có tiền khi mục tiêu sống ở những đô thị đông đúc không còn là ưu tiên hàng đầu. Họ có xu hướng lựa chọn những nơi có môi trường an toàn và trong lành, miễn sao hạ tầng giao thông thuận lợi để di chuyển.

Xét về những tiêu chí trên, thời gian qua không chỉ thị trường miền Bắc và miền Nam mà ngay cả miền Trung cũng nắm bắt cơ hội trong việc đầu tư, phát triển những dự án BĐS đất nền vệ tinh tại Quảng Nam hay Quảng Ngãi.

Không chỉ thu hút giới đầu tư bằng hệ thống tiện ích gắn liền với sông hay biển, một số chủ đầu tư còn chọn cho mình được vị trí đắc địa để làm dự án như trung tâm thị xã của tỉnh, liên kết vùng có cả đường cao tốc, đường quốc lộ 1A, hệ thống chợ…

Cao tốc Quảng Ngãi – Bình Định sẽ là cú hích lớn cho nền kinh tế tỉnh Quảng Ngãi.

Điển hình là dự án Đức Phổ GateWay tại tỉnh Quảng Ngãi. Trước đó trong buổi tọa đàm với các khách mời gồm giới đầu tư, chuyên gia và ngân hàng đều nhận định dự án hội tụ nhiều yếu tố để trở thành điểm nhấn của thị trường. Không chỉ nằm ngay trung tâm thị xã duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi, dự án sở hữu hạ tầng hiện đại, liên kết vùng đa dạng trong thời điểm hiện tại và tương lai.

Vị trí, pháp lý, quy hoạch, tiện ích và đơn vị Phát triển dự án đều nhận được đánh giá cao thông qua tiêu chí: hạ tầng đi trước, kinh tế bùng nổ theo sau. Qua đó tạo sức bật hình thành các khu đô thị và trung tâm kinh tế – du lịch – giải trí sôi động.

DANH MỤC:

Chuyên mục

Tháng Sáu 2023
H B T N S B C
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930