Dự án tuyến đường Dung Quất – Sa Huỳnh mở màn cho những ý tưởng táo bạo phát triển TP. Quảng Ngãi về phía biển. Không những mang ý nghĩa kết nối các đường ven biển của tỉnh mà còn là tuyến đường huyết mạch nối dài vùng biển Quảng Nam, Bình Định nhằm gắn kết các vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.
Quảng Ngãi là tỉnh duyên hải miền Trung với chiều dài bờ biển 130 km. Nhưng khác với các tỉnh lân cận như Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định… có đô thị bên bờ biển, trung tâm TP Quảng Ngãi và trục quốc lộ cách biển khoảng 15 km, đường bộ ven biển trước đây chưa được đầu tư.
Dự án tuyến đường Dung Quất – Sa Huỳnh chạy dọc theo bờ biển và đi qua các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi.
Đến năm 2004, một năm trước khi khởi công Khu Kinh tế mở Dung Quất, Thủ tướng Phan Văn Khải đã ký quyết định về phương hướng phát triển vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với 5 tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định.
Năm 2017, dự án hoàn thành giai đoạn 1 từ Dung Quất đi Trà Khúc với chiều dài gần 30 km với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Điểm đầu nối với cảng Dung Quất 2 và điểm cuối nối cầu Trà Khúc 2.
Đến năm 2019, quy hoạch hướng tuyến của đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh được điều chỉnh với tổng chiều dài tuyến 109 km. Trong đó, đoạn chưa được đầu tư hơn 69 km đã được điều chỉnh thẳng và gần biển hơn so với quy hoạch cũ.
Trong đó, giai đoạn 2a đang quá trình lập hồ sơ kéo dài từ phía Nam cầu Cổ Lũy đến Cảng Mỹ Á (Sa Huỳnh, Đức Phổ) cần 2.000 tỷ đồng được chia làm hai đoạn. Đoạn một từ phía Nam cầu Cổ Lũy đến xã Đức Chánh dài khoảng 13 km, nền đường 11 m, với tổng mức đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh.
Cầu Cổ Lũy hiện đại bậc nhất tỉnh Quảng ngãi
Đoạn hai từ Đức Chánh đến cảng Mỹ Á và khu đô thị thị xã Đức Phổ dài hơn 25 km, mặt đường 11 m, với tổng mức đầu tư khoảng 800 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách Trung ương. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2019 – 2022.
Sau khi xong giai đoạn 2a, tỉnh sẽ tiếp tục hoàn thiện tuyến đường, nối cảng Mỹ Á, khu đô thị Đức Phổ với tỉnh Bình Định và bổ sung, chỉnh tuyến các đoạn cũ.
Một cán bộ quy hoạch phân tích, tuyến đường Dung Quất – Sa Huỳnh hoàn thành Quảng Ngãi sẽ có ba trục đường là cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, quốc lộ 1 và đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh. Khi đó tuyến đường sẽ làm đẹp diện mạo của phía Đông TP Quảng Ngãi, tạo bàn đạp để phát triển khu vực Phía Nam. Đặc biệt là khu vực thị xã Đức Phổ có hơn 40km đường biển, nghiễm nhiên sẽ hưởng lợi lớn nhất. Đường sẽ tạo quỹ đất ven biển, thúc đẩy phát triển kinh tế biển, du lịch, liên kết Đức Phổ với các điểm du lịch Dung Quất, đảo Lý Sơn, kết nối với Bình Định, Quảng Nam…
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết thêm, dự án đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh không chỉ tạo dư địa lớn giúp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, mà còn phục vụ cho công tác đảm bảo quốc phòng – an ninh. Đồng thời, đây cũng là một trục giao thông Bắc – Nam ở phía Đông để chia sẻ lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 hiện nay đang quá tải. “Xuất phát từ ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án, tỉnh Quảng Ngãi sẽ chỉ đạo quyết liệt nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện và hoàn thành dự án đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh” – Ông Minh nhấn mạnh.