Gen Z “giải mã bản thân” với nghề bất động sản

chuyen-vien-kinh-doanh-bat-dong-san

Theo thống kê, mỗi năm có đến 80% nhân sự môi giới bất động sản sẽ chuyển công ty khác sau một năm làm việc. Lý do chính đến từ đặc thù nghề bất động sản có tính đào thải cao. Tưởng chừng đơn giản nhưng các ứng viên của ngành này đều đòi hỏi sự đa nhiệm, linh hoạt và khéo léo. 

Một ngành nghề có tính thách thức như thế càng thu hút các bạn trẻ. Đặc biệt, thế hệ gen Z là những người khao khát khẳng định giá trị bản thân. Thay vì lựa chọn thực tập tại một doanh nghiệp bình thường hoàn thành thủ tục nhà trường. Bạn Ngọc Hậu – sinh viên trường Đại học Duy Tân lại chọn một hướng đi hoàn toàn khác. 

Thử sức với nghề Bất động sản để bứt phá bản thân

Nguyễn Ngọc Hậu là thế hệ đầu của Gen Z, đang theo học Chuyên ngành Luật Kinh tế tại Trường Đại học Duy Tân. Chia sẻ về lý do chọn môi trường Bất động sản để thực tập, Hậu cho biết: 

“Bản thân vốn dĩ là người sống nội tâm và khá nhút nhát, rụt rè trong giao tiếp. Em mong muốn có môi trường để học hỏi, trau dồi và thay đổi bản thân. Bất động sản là nghề đòi hỏi nhiều về kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Thế nên, em tin cơ hội nằm ở đây, thời khắc để bản thân bứt phá đã đến”.

chuyen-vien-kinh-doanh-bat-dong-san

Lựa chọn thực tập chuyên viên kinh doanh Bất động sản tại Eco Real không phải là sự tình cờ. Đó là kế hoạch có chủ đích và mục tiêu rõ ràng. Hậu chia sẻ: “Theo tìm hiểu, em biết Eco Real là một công ty bất động sản trẻ đang hoạt động với vai trò một đơn vị phân phối phát triển dự án. Các anh chị chuyên viên đều thuộc thế hệ 9X nên tạo được sự gần gũi, thân thiện. Hơn nữa, em cũng tin rằng ở một doanh nghiệp trẻ sẽ cho mình sự trải nghiệm đa màu sắc”.

Điều mà khiến Hậu bất ngờ và thầm biết ơn đó là các buổi đào tạo được chia sẻ trực tiếp từ các cấp quản lý, giám đốc. Các kinh nghiệm thực chiến, bài học về nghề khiến Hậu hiểu và nhận ra nhiều điều. Thế nên, Hậu luôn cẩn thận ghi chép và thậm chí ghi âm để có thể nghe đi nghe lại nhiều lần.

Chuyến công tác đáng nhớ với thành tích ấn tượng

Không giống như các môi trường doanh nghiệp khác, Eco Real tạo điều kiện cho các bạn thực tập sinh vừa học vừa làm. Các bạn được thử sức trực tiếp với các dự án BĐS, tìm hiểu pháp lý, quy hoạch,… Các bạn còn được tham gia các hoạt động, các sự kiện, chương trình nội bộ.

Một trong các kỉ niệm đáng nhớ nhất của kỳ thực tập này là chuyến đi công tác tại Quảng Ngãi. Ấn tượng hơn khi Hậu còn đem về cho đội nhóm hai sản phẩm giao dịch thành công. Hậu chia sẻ: “Với em, kết quả lần này đến từ chữ duyên và may mắn. Một đứa “chân ướt chân ráo” mới vào nghề nhưng lại nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ mọi người. Đây là kết quả của cả nhóm, của chị Hà Phương, không phải của riêng em ạ.

chuyen-vien-kinh-doanh-bat-dong-san

Em cảm thấy biết ơn khi được chị Hà Phương – Trưởng nhóm Kinh doanh trực tiếp dẫn dắt và hỗ trợ. Trải nghiệm thực tế mới biết khác xa những bài học trên trang sách. Cái nắng, cái gió Quảng Ngãi rèn cho em thêm tính kiên nhẫn và chịu khó.

Em được học từng cái nhỏ nhất từ cách đăng tin, phát tờ rơi, trực dự án, salephone. Có ngày đi từ sớm đến tận tối, người mệt rã ra, em nghĩ có nên xin về nhà không. Nhưng thấy chị Phương còn chưa ăn tối mà phải chạy đi hỗ trợ em gặp khách. Em biết mình đã lựa chọn, nhận được sự tin tưởng thì phải đi đến cùng”.

Ngọc Hậu – Mảnh ghép Gen Z cho một Eco hoàn hảo

“Thật sự nói, Phương nghĩ mình quá may mắn khi có được một cộng sự như Hậu. Với chị, Hậu không phải là thực tập sinh, em ấy như một chuyên viên kinh doanh thật thụ. Nhiệt huyết, chăm chỉ, hiền lành, những điều này càng khiến khách hàng thương và tin tưởng em hơn. Không ngại cực, ngại khổ, Hậu cuối cùng cũng mang về kết quả hoàn toàn xứng đáng” – Chị Hà Phương – Trưởng nhóm Kinh doanh chia sẻ về Hậu.

Có thể nói, Hậu là nhân tố sáng giá cho một bức tranh Eco Real hoàn hảo. Với cơ chế mở, quy trình đào tạo chuyên nghiệp, Eco Real luôn tạo cơ hội cho các bạn trẻ dám thử sức và dấn thân. “Trải thảm đỏ chào đón nhân tài”, xây dựng lộ trình thăng tiến rõ ràng, Eco Real sẵn sàng đồng hành cùng các ứng viên trên từng nấc thang sự nghiệp. 

Bất động sản là nghề không chọn tuổi, Eco Real không trọng bằng cấp. Eco Real không quan trọng bạn là thế hệ gen X, gen Y hay gen Z. Vì điểm đích của công ty là con người Eco – một thế hệ nòng cốt cho sự phát triển toàn diện và thịnh vượng.

DANH MỤC:

Chuyên mục

Tháng Sáu 2023
H B T N S B C
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930