Những cú hích mạnh mẽ cho thị trường Bất động sản Bắc Quảng Ngãi 2021

NHỮNG CÚ HÍCH MẠNH MẼ CHO THỊ TRƯỜNG BĐS BẮC QUẢNG NGÃI 2021| Bất Động Sản EcoReal Bất Động Sản Quảng Ngãi

Tiếp giáp khu kinh tế mở Chu Lai đang được ráo riết đầu tư, hàng loạt dự án BĐS lớn đang được tích cực đẩy nhanh tiến độ, đồng thời sở hữu khu kinh tế Dung Quốc trọng điểm miền Trung, Bình Sơn – huyện cửa ngõ phía bắc Quảng Ngãi đang được tiếp thêm nhiều cú hích để phát triển mạnh mẽ trong năm 2021.

Cú hích từ Chu Lai

Với vị trí cửa ngõ phía Bắc của tỉnh, nơi đón đầu giao thương với các tỉnh miền Trung đang phát triển rực rỡ như Quảng Nam, Đà Nẵng… Bình Sơn luôn là “địa chỉ đỏ” của các nhà đầu tư BĐS. Đặc biệt là khi sân bay Chu Lai (thuộc KKT mở Chu Lai – Núi Thành, Quảng Nam) được thông qua đề xuất nâng cấp trở thành trung tâm hàng hóa hàng không tầm Đông Nam Á.

Chu Lai là sân bay có diện tích lớn nhất Việt Nam với 3.000ha, đường băng dài hơn 3km. Theo quy hoạch đến giai đoạn năm 2030, sân bay Chu Lai là cảng hàng không quốc tế, với công suất 5 triệu hành khách/năm.

Qua tìm hiểu được biết, hiện đã có hơn 10 dự án BĐS đầu tư vào Chu Lai nhằm đón đầu những đường bay quốc tế khi sân bay Chu Lai được nâng cấp. Trong tương lai gần, một đại đô thị sân bay Chu Lai sẽ hình thành. Và khi đó, các nhà đầu tư sẽ đổ tiền về Chu Lai cũng như vùng phụ cận.

Thế mạnh từ liên kết vùng giữa hai địa phương sở hữu những KKT trọng điểm miền Trung đang giúp Bình Sơn sở hữu nhiều dự án BĐS giàu tiềm năng đầu tư để an cư cũng như sinh lời.

Sự đổ bộ của các ông lớn

Nhìn nhận được những tiềm năng và nhu cầu lớn từ vùng đất này, các ông lớn BĐS đã tích cực đầu tư xây dựng các khu đô thị mới, đảm bảo pháp lý đầy đủ và giá cả vô cùng hấp dẫn. Có thể kể đến những dự án BĐS nổi bật đang triển khai ở Bình Sơn như: Khu đô thị mới Vạn Tường; Dự án khu đô thị mới FLC Quảng Ngãi – huyện Bình Sơn; Dự án khu đô thị mới Công nghiệp Dung Quất; Khu dân cư DB Complex (Đập Ban)…

NHỮNG CÚ HÍCH MẠNH MẼ CHO THỊ TRƯỜNG BĐS BẮC QUẢNG NGÃI 2021| Bất Động Sản EcoReal | Bất Động Sản Quảng Ngãi

DB Complex được quy hoạch trên tổng diện tích 12,6 ha, bao gồm diện tích dành cho đất ở, đất trường học, đất thương mại, công cộng, cây xanh và trục đường 28m kết nối Quốc lộ 1A. Quy mô dân số khoảng 1.800 người.

Trong đó Khu dân cư DB Complex có tổng mức đầu tư hơn 250 tỷ đồng, diện tích 12,6 ha tại xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn (thuộc Khu kinh tế Dung Quất), đang được Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Hoàng Ngọc (PHN Group) gấp rút hoàn thiện hạ tầng.

Nội lực từ Dung Quất

Về nội lực, Bình Sơn còn có thế mạnh khi là “thủ phủ” của KKT Dung Quất, giữ vai trò hạt nhân trong tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Nhiều năm qua, dòng vốn đầu tư từ các tập đoàn lớn trong nước và FDI đổ vào Dung Quất ngày càng nhiều, trong đó có những dự án quy mô, ứng dụng kỹ thuật cao như Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Nhà máy Công nghiệp nặng Doosan, Khu phức hợp Công nghiệp – dịch vụ – đô thị VSIP, Khu liên hợp Sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất…

NHỮNG CÚ HÍCH MẠNH MẼ CHO THỊ TRƯỜNG BĐS BẮC QUẢNG NGÃI 2021| Bất Động Sản EcoReal Bất Động Sản Quảng Ngãi

Cụm công nghiệp Dung Quất

Ngoài ra, còn các khu công nghiệp (KCN) nằm trong KTT Dung Quất như Khu KCN – Dịch vụ – Đô thị VSIP, Khu đô thị công nghiệp Dung Quất, Phân KCN Sài Gòn – Dung Quất, KCN Tịnh Phong… Trong đó, KCN – Dịch vụ – Đô thị VSIP là dự án thứ 5 của VSIP Group tại Việt Nam, đang là KCN hiện đại, kiểu mẫu.

Đặc biệt, cảng biển nước sâu Dung Quất có thể tiếp nhận tàu đến 100.000 DWT, là cửa ngõ quan trọng cho xuất nhập khẩu hàng hóa trong nước và quốc tế.

Đây chính là động lực để KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi từng bước trở thành hạt nhân tăng trưởng, trung tâm đô thị – công nghiệp – dịch vụ của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và của cả nước.

Những nguồn lực khổng lồ, những tập đoàn lớn và uy tín đầu tư vào Chu Lai, Dung Quất đã đánh thức tiềm năng BĐS ở đây. Vượt qua những thách thức do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, thị trường BĐS khu vực Bình Sơn của Quảng Ngãi cũng như các vùng lân cận đang sôi động trở lại. Xứng đáng là “tâm điểm thịnh vượng” của thị trường BĐS miền Trung trong những năm sắp tới.

Chuyên mục

Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031