Những điểm sáng thu hút đầu tư của thị trường BĐS Quảng Ngãi 2021

NHỮNG ĐIỂM SÁNG THU HÚT ĐẦU TƯ CỦA THỊ TRƯỜNG BĐS QUẢNG NGÃI 2021 | ĐẤT NỀN TỈNH QUÃNG NGÃI | KHU ĐÔ THỊ MỚI TỈNH QUÃNG NGÃI | ĐỨC PHỔ GATEWAY |

Trong bối cảnh TP.Quảng Ngãi đang thiếu nguồn cung BĐS nghiêm trọng, giá tăng cao do quỹ đất ngày càng cạn kiệt, các chủ đầu tư có xu hướng mở rộng thị trường sang các huyện, thị xã lân cận. Dòng vốn đầu tư cũng theo đó “chảy mạnh” về các khu vực vệ tinh này.

Đức phổ – Tọa độ vàng mở ra cơ hội đầu tư lý tưởng

Trong những năm gần đây, thị trường Đức Phổ trở thành cái tên sáng giá trên bản đồ khu vực vệ tinh của tỉnh Quảng Ngãi nhờ những lợi thế độc quyền về tọa độ.

Đầu tiên, Đức Phổ có trên 40km bờ biển chiếm 1/3 chiều dài bờ biển Quảng Ngãi. Trong bối cảnh BĐS ven biển dần dịch chuyển từ Đà Nẵng, Quảng Nam về Quảng Ngãi, Đức Phổ được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng để khai thác các dự án du lịch, nghỉ dưỡng riêng tư gắn với nền văn hóa Sa Huỳnh đặc sắc và cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn.

NHỮNG ĐIỂM SÁNG THU HÚT ĐẦU TƯ CỦA THỊ TRƯỜNG BĐS QUẢNG NGÃI 2021 | BĐS QUẢNG NGÃI |

Khu đô thị mới tỉnh Quãng Ngãi

Tiếp đến, đầu năm 2020, Đức Phổ được công nhận là khu đô thị mới của tỉnh Quảng Ngãi đã mở ra một nhu cầu bức thiết về thị trường nhà ở và khu dân cư. Từ đó, hàng nghìn tỷ đồng từ nhiều nguồn vốn đã được đầu tư vào xây dựng, chỉnh trang đô thị, tạo ra một diện mạo đô thị Đức Phổ khác biệt, khang trang, sầm uất hơn.

Các khu dân cư thương mại Đức Phổ thu hút về phía Nam được gắn liền với yêu cầu chỉnh trang đô thị như Khu dân cư nam đường Trần Hưng Đạo; khu dân cư An Phát Đạt với quy mô lớn, mở rộng không gian về phía biển, góp phần tạo nên một Sa Huỳnh thơ mộng, đáng sống.

Khu đô thị mới Sa Huỳnh được đầu tư với hơn 640 lô nền nhà ở liên kế và biệt thự trải dài ôm lấy phía tây cảng cá Thạch Bi, tiếp giáp và nâng tầm cả một vùng dân cư phường Phổ Thạnh.

Với những yêu cầu bức thiết về chỉnh trang diện mạo đô thị cũng như tiềm năng khai thác BĐS ven biển vô cùng to lớn, Đức Phổ mở ra cơ hội đầu tư lý tưởng cho các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

Bình Sơn – Những cú hích mạnh mẽ gia tăng lực hấp lực

Với vị trí giáp ranh với huyện Núi Thành (Quảng Nam) – tâm điểm của thị trường BĐS 2021 nhờ đề án mở rộng sân bay Chu Lai, Bình Sơn mặc nhiên được hưởng những lợi thế “độc quyền” của một vùng tiệm cận giàu tiềm năng. Từ đó trở thành “địa chỉ đỏ” để các nhà đầu tư BĐS triển khai những dự án khu dân cư, nghỉ dưỡng… thúc đẩy sự mở rộng đại đô thị sân bay Chu Lai.

NHỮNG ĐIỂM SÁNG THU HÚT ĐẦU TƯ CỦA THỊ TRƯỜNG BĐS QUẢNG NGÃI 2021 | BĐS QUẢNG NGÃI |  SÂN BAY CHU LAI |

Sân bay Chu lai

Nhìn nhận được những tiềm năng và nhu cầu lớn từ vùng đất này, các ông lớn BĐS đã tích cực đầu tư xây dựng các khu đô thị mới, đảm bảo pháp lý đầy đủ và giá cả vô cùng hấp dẫn cho cư dân lẫn nhà đầu tư. Có thể kể đến những dự án BĐS nổi bật đang triển khai ở Bình Sơn như: Khu đô thị mới Vạn Tường; Dự án khu đô thị mới FLC Quảng Ngãi – huyện Bình Sơn; Dự án khu đô thị mới Công nghiệp Dung Quất; Khu dân cư DB Complex (Đập Ban)… 

Trong đó Khu dân cư DB Complex có tổng mức đầu tư hơn 250 tỷ đồng, diện tích 12,6 ha tại xã Bình Nguyên đang được gấp rút hoàn thiện hạ tầng.

Về nội lực, Bình Sơn còn có thế mạnh khi là “thủ phủ” của KKT Dung Quất trọng điểm miền Trung. Trong những năm qua, ngoài đại dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất, KKT Dung Quốc còn đón nhận nhiều dự án công nghiệp lớn như Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, Nhà máy công nghiệp nặng Doosan với tổng mức vốn đầu tư 315 triệu USD, Khu phức hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị VSIP và các dự án quan trọng khác.

Những nguồn lực khổng lồ, những tập đoàn lớn và uy tín đầu tư vào Chu Lai, Dung Quất đã đánh thức tiềm năng BĐS ở đây. Xứng đáng là “tâm điểm thịnh vượng” của thị trường BĐS miền Trung trong những năm sắp tới.

Chuyên mục

Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930