Quảng Ngãi – Thay áo mới cho sông Bàu Giang ở phía Nam thành phố

          Quảng Ngãi đang tập trung đầu tư vào các dự án khu dân cư, đô thị bậc nhất trong tỉnh. Các dự án đã và đang triển khai sẽ tạo ra bộ mặt  đáng chờ đợi ở cửa ngõ phía nam thành phố. Đặc biệt là dự án “thay áo mới” cho sông Bàu Giang đang được triển khai. Với những gì đang diễn ra, chỉ trong thời gian ngắn nữa thành phố Quảng Ngãi sẽ được “thay áo mới”. Rất nhiều sự kỳ vọng đặt vào dự án lần này đặc biệt là dự án chỉnh trị “sông Bàu Giang”. Sông không chỉ là bờ kè đôi, lối thoát nước chống ngập cho phía Nam thành phố mà còn mở ra hai con đường đôi bờ phục vụ sự phát triển cho đô thị.

Đô thị hiện đại

Quảng Ngãi trong những năm gần đây phát triển vượt bậc. Nhờ vào sự có mặt của các khu đô thị hiện đại như Ngọc Bảo Viên, Phú Mỹ, An Phú Sinh…. Những đô thị này được đánh giá hiện đại nhất tỉnh Quảng Ngãi đến thời điểm hiện tại. Với hệ thống hạ tầng xây dựng đồng bộ, đô thị ở cửa ngõ phía nam thành phố đã và đang thu hút dân cư đến sinh sống.

Hạ tầng hiện đại của các khu đô thị phía nam thành phố Quảng Ngãi đã tạo ra một không gian sống tốt hơn. Bởi hiện tại, thành phố cũ chật chội không còn phù hợp cho đời sống của những người trẻ. Đa số họ tìm đến những khu mới để sống lâu dài. Những khu đô thị này được xem là điểm tiếp nối của thành phố cũ và thành phố mới, tạo nên sức bật cho Thành phố Quảng Ngãi.

du-an-song-bau-giang

                                                     Sức bật cho cho thành phố Quảng Ngãi.

Chỉnh trị dòng sông cổ

Cuối năm 2021, Tp Quảng Ngãi bị ngập nặng đã cho thấy những bất cập của thành phố. Tại khu vực phía nam TP Quảng Ngãi ngập sâu chưa từng có vì hạ tầng thoát nước chưa đồng bộ và nước không kịp thoát ra S. Bàu Giang. Trong thời điểm ngập có hiện tượng nước từ S. Bàu Giang chảy ngược vào TP Quảng Ngãi.

Thành phố Quảng Ngãi cũng từng “ngập”lớn làm cho nhiều đại biểu đặt câu hỏi chất vấn tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa 13, diễn ra cuối năm 2021. Nhằm tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục.

Sau cuộc họp giải pháp được tính đến là cải tạo vét cống thoát nước, cải tạo các máng mương và xây dựng hồ điều hòa… Tiến hành từng bước hoàn thiện hệ thống thoát nước, giảm ô nhiễm môi trường . Giải pháp này giúp thành phố không còn ngập ngoài ra còn góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội, xây dựng thành phố phát triển bền vững.

Đối với khu vực phía nam TP Quảng Ngãi, UBND cho rằng việc chỉnh trị sông Bàu Giang là rất cần thiết. Con sông nhỏ này chịu khoảng 1/2 khối lượng nước mưa của TP Quảng Ngãi nhưng việc thoát nước mưa ra sông Bàu Giang thời gian qua rất khó khăn.

du-an-song-bau-giang

                                                         Chỉnh trị sông Bàu Giang Quảng Ngãi.

Vì thế, Thành phố Quảng Ngãi đã tham mưu tỉnh cho chủ trương đầu tư lắp đặt trạm bơm. Đồng thời, xây dựng kè kiên cố kết hợp nạo vét bùn đất nhằm đảm bảo khả năng lưu chứa, thoát nước hiệu quả và góp phần chỉnh trang đô thị.

Đầu tư công vào phía Nam Thành phố Quảng Ngãi

Song song với việc nâng cấp S. Bàu Giang, khu vực phía nam Tp Quảng Ngãi đón nhận hai công trình lớn. Hai công trình đóng góp vào việc xây dựng đô thị hóa của tỉnh là công viên Thiên Bút và Trung tâm hội nghị Triển Lãm.

UBND TP Quảng Ngãi cho biết công viên Thiên Bút có diện tích lên đến 40ha. Một khu lớn sẽ tiếp giáp với Cao Bá Quát, Hồ Xuân Hương và Lý Thường Kiệt… Công viên siêu lớn bao gồm cả đô thị cũ và đô thị hiện đại Phú Mỹ sẽ có bộ mặt rất đáng chờ đợi.

Ngoài công viên siêu lớn và hiện đại nhất thành phố Quảng Ngãi từ trước đến nay, thành phố tiếp tục triển Khai Trung tâm hội nghị triển lãm. Trung tâm nằm giáp phía Bắc của công viên Thiên Bút và tiếp giáp với đường Cao Bá Quát và Phạm Văn Đồng. Trước đây, diện tích này từng được quy hoạch làm khu đô thị sinh thái Thiên Tân.

Trung tâm hội nghị triển lãm không chỉ là một khối nhà đơn thuần mà còn mang dáng kiến trúc đẹp. Chủ đầu tư đang tổ chức cuộc thi kiến trúc để tìm ra một công trình đẹp về thẩm mỹ. Như vậy, sau khi hoàn thành, các sự kiện lớn của tỉnh sẽ được tổ chức tại đây.

 

du-an-song-bau-giang

                                                        Quảng Ngãi đón nhận hai công trình lớn.

Nhờ vào sự cải thiện, nâng cấp cơ sở hạ tầng làm cho thị trường bất động sản tại đây trở nên sôi nổi hơn. Thu hút nhiều nhà đầu tư đổ bộ về thị trường đầy tiềm năng này. Hiện nay, Quảng Ngãi đẩy mạnh phát triển dự án khu dân cư, khu đô thị nhằm đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa. Quảng Ngãi một mảnh đất đầy tiềm năng cho sự phát triển thị trường bất động sản.  Đối với chủ đầu tư đây là cơ hội vàng ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Thị trường bất động sản Quảng Ngãi tiềm năng này đang dần trở lại và “nóng”  hơn bao giờ hết.

Đóng góp cùng với sức “nóng” của bất động sản Quảng Ngãi, Ecoreal chính thực giới thiệu dự án “ Bất động sản Quảng Ngãi”. Đây có thể coi là “siêu phẩm” bất động sản tại tỉnh Quảng Ngãi.

Dự án nằm ngay tọa lạc phía Nam Thành Phố Quảng Ngãi, là điểm hội tụ nhiều tuyến đường huyết mạch khu vực. Tại vị trí này, mọi nhu cầu về sinh sống, nghỉ dưỡng, vui chơi… đều được đáp ứng nhanh chóng.

Khu đô thị sở hữu đây tiện ích đặc quyền trở thành tâm điểm đáng sống. Dự án còn tạo ra cơ hội gia tăng giá trị bất động đầu tư sinh lời. Hơn thế Dự án còn nằm ngay trung tâm Thành phố dân cư dễ dàng tiếp cận các tiện ích đa dạng như trường học, chợ, trung tâm y tế, khu công nghiệp…

du-an-song-bau-giang

                                                         Khu vực bất động sản tiềm năng.

Hội tụ nhiều lợi thế, dự án lần này của nhà Ecoreal tại Quảng Ngãi mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư và đem lại lợi ích “kép”  khi vừa gần phố và gần biển. Những đặc quyền này chỉ dành cho ai là chủ nhân của “bất động sản Quảng Ngãi”. Bạn có thể là một trong những chủ nhận của dự án lần này thì hãy đến với Ecoreal.

Biết thêm thông tin chi tiết về dự án, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0935. 888. 994

Email : ecoreal.company@gmail.com

⁠Website: https://ecoreal.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCjP4RFUw-ilgNIMokB0Ctrw

 

 

 

 

 

DANH MỤC:

Chuyên mục

Tháng Sáu 2023
H B T N S B C
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930