Quảng Ngãi – Trên đà nâng tầm phát triển toàn diện

Những tín hiệu khả quan từ việc nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật đang giúp Quảng Ngãi trở thành điểm sáng đầu tư sau thời gian dài bị nén lại vì đại dịch. 

Đột phá từ các công trình xây dựng trọng điểm 

Quảng Ngãi một trong 3 đỉnh tam giác kinh tế quan trọng nhất miền Trung, do đó tỉnh xác định xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông hoàn thiện để thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển nhanh và bền vững.

Cao tốc Quảng Ngãi – Bình Định sẽ là cú hích lớn cho nền kinh tế tỉnh Quảng Ngãi.


Tính đến nay, các dự án hạ tầng kỹ thuật đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng như Tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi; Dự án nâng cấp, mở rộng QL1A, QL 24; Tuyến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh giai đoạn I; hệ thống 6 cây cầu nối 2 bờ sông Trà Khúc…  

Đặc biệt nhất phải kể đến dự án cao tốc Quảng Ngãi – Bình Định. Dự án có chiều dài khoảng 88km, tổng kinh phí dự kiến 20.900 tỷ đồng. Công trình giúp tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch của địa phương. Đây cũng là cơ hội để khu vực phía Nam Quảng Ngãi chuyển mình mạnh mẽ khi trở thành trung điểm của vận tải hàng hóa và khách hàng.

Không thể không kể đến Cảng Mỹ Á – nơi đang được quy hoạch để phát triển thành Trung tâm đánh bắt và chế biến Thủy sản lớn nhất Miền Trung. Khu du lịch biển Sa Huỳnh – Vùng đất ven biển còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác tại tỉnh Quảng Ngãi. 

Một góc Cảng Mỹ Á.

Các dự án Bất động sản hiện đại giúp phát triển hạ tầng đô thị 

Đi kèm với phát triển hạ tầng giao thông, UBND Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã và đang tái quy hoạch các dự án Bất động sản nhằm phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị.  

Theo đó, giá trị Bất động sản tại các dự án đảm bảo được các yêu cầu cũng tăng trưởng vượt bậc và được thị trường đánh giá cao. Nhiều dự án đã làm thay đổi diện mạo đô thị như Khu đô thị Đức Phổ Gateway, KĐT Uhome Việt – Nhật, Ngọc Bảo Viên, KDC Tịnh Ấn Tây, KĐT 577, KĐT Phú Mỹ,…

Tại những đô thị mới như Thị xã Đức Phổ, hạ tầng kỹ thuật đô thị là một trong điểm được chú trọng phát triển nhằm đảm bảo các tiêu chí Đô thị loại IV và từng bước nâng hạng lên Đô thị loại III.

Một trong những dự án được quan tâm bậc nhất thời điểm này là dự án Khu dân cư Nam đường Trần Hưng Đạo – Đức Phổ Gateway.  Đây là dự án không những mang lại diện mạo mới cho vùng lõi đô thị mà còn đóng góp gần 200 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước.

Dự án KDC Nam đường Trần Hưng Đạo là một trong những dự án có hạ tầng hiện đại nhất tỉnh Quảng Ngãi

Là địa phương có tốc độ phát triển đô thị mạnh mẽ nên những dự án có quy mô tầm cỡ và quy hoạch khoa học như Đức Phổ Gateway sẽ giúp nâng tầm bộ mặt đô thị. Dự án đang được giới chuyên gia bất động sản đánh giá là 1 trong những dự án hút khách nhất thị trường BĐS Miền Trung năm 2021.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ngãi cũng đang đầu tư xây dựng quần thể các không gian công viên cây xanh – văn hóa lớn (khu văn hóa Thiên Ấn, Khu văn hóa – cây xanh Núi Giàng, Công viên Thiên Bút,…). Với mục tiêu chủ yếu phục vụ nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu văn hóa lịch sử, vui chơi giải trí của du khách và cộng đồng dân cư.

Tất cả các yếu tố này kết hợp hài hòa với nhau sẽ hình thành nên một diện mạo mới cho Quảng Ngãi, tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với các dự án đầu tư cũng như nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai.

 

Chuyên mục

Tháng Sáu 2023
H B T N S B C
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930