Điểm sáng trong quy trình tuyển dụng Eco: Cho phép sai để được đúng

Dựa vào đặc thù nghề nghiệp, nghề Sales là nghề có dịch chuyển và phân hóa rất lớn. Đặc biệt, thị trường tuyển dụng nhân viên kinh doanh được xem như một cuộc chiến khốc liệt. Mỗi ngày có đến hàng trăm công ty đăng tuyển ứng viên với cơ chế và quyền lợi như nhau. Thế nhưng, Eco Real lại nổi bật với một cách làm hoàn toàn khác về quy trình tuyển dụng và đào tạo nhân sự.

Chất lượng hơn số lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chị Hồng Hạnh – Trưởng phòng HCNS Eco Real chia sẻ rằng: “Lý do dẫn đến các công ty thường xuyên thiếu nguồn nhân sự vì BĐS là ngành có sự thanh lọc rất lớn. Các ứng viên không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn đòi hỏi rất nhiều về kỹ năng mềm. Vì thế, sau một khoảng thời gian làm việc rất ít nhân sự đủ bản lĩnh và tài trí để theo đuổi con đường này đến cùng”.

tuyen-dung-eco

Thị trường nhân sự bất động sản càng cạnh tranh thì quá trình tuyển chọn càng kỹ lưỡng. Không vì nguồn cung khan hiếm mà công ty tuyển dụng ồ ạt không có sự chọn lọc. Mỗi ngày, các chuyên viên tuyển dụng Eco đều làm việc cật lực, đánh giá trên nhiều phương diện để chọn ra một CV chất lượng.

Phương châm của Eco là chú trọng chất lượng hơn số lượng. Vì mục đích tuyển dụng nhân sự của Eco Real là câu chuyện lâu dài nhằm xây dựng một đội ngũ nhân sự vững mạnh, chứ không dừng lại ở tính thời điểm.

Chọn người phù hợp thay vì người giỏi

tuyen-dung-ecoChị Hồng Hạnh cũng bày tỏ quan điểm rõ ràng rằng: Ở mỗi cuộc PV, chị chú trọng nhiều hơn đến các câu hỏi về tư duy, kỹ năng. Vì tiêu chí tuyển dụng của Eco quan tâm đến các ứng viên có tố chất, có tính đồng hành hơn là chuyên môn. Với một môi trường sáng tạo, Eco cần những con người bản lĩnh để sẵn sàng chinh chiến trên nhiều mặt trận. Các khía cạnh về chuyên môn có thể học hỏi, rèn luyện và nâng cao theo thời gian.

Để chọn ra nhân sự phù hợp, quy trình tuyển dụng của Eco có sự nhận định rõ ràng về chân dung ứng viên. Các bạn có kinh nghiệm tư vấn bán hàng ở phân khúc bất động sản cao cấp như ô tô, trang sức, bảo hiểm,… thường sẽ có lợi thế hơn. Các bạn sẽ được phỏng vấn các câu hỏi mang tính chất chuyên môn. 

Trong khi đó, các bạn chưa có kinh nghiệm sẽ xoay quanh các câu hỏi xử lý tình huống, kỹ năng mềm. Đồng thời, Eco đề cao các bạn có định hướng, mục tiêu rõ ràng về con đường sự nghiệp cũng như phát triển bản thân. Đó là một trong các phương pháp để Eco đánh giá một ứng viên tiềm năng.

Cơ chế mở chào đón nhân tài

Điểm sáng của Eco so với các công ty khác trong quy trình tuyển dụng và đào tạo nằm ở: Cơ chế mở chào đón nhân tài. Mọi vị trí tại Eco đều không giới hạn độ tuổi, chuyên môn, bằng cấp. Thay vào đó, Eco quan tâm đến tính thực chiến, điều bạn có thể làm để cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Eco thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo chuyên nghiệp chuẩn hóa để nhân sự có cơ hội phát triển bản thân. Đặc biệt, các ứng viên ở vị trí Chuyên viên kinh doanh đều phải trải qua 7 ngày học việc và bài kiểm tra năng lực. Nội dung bài học được thiết kế chi tiết từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng tư vấn. Một tháng sau, các nhân sự tiếp tục trau dồi, rèn luyện và nâng cấp bản thân hơn trong lĩnh vực BĐS.

Cho phép sai để được đúng

Chị Hồng Hạnh cũng nhấn mạnh: Nhân sự ở EcoReal luôn được trao quyền để tự chủ trong công việc và phát triển bản thân. Ban lãnh đạo sẵn sàng giao thách thức để nhân sự đảm nhiệm các trọng trách quan trọng. Từ đó, nhân sự có điều kiện chứng minh năng lực chuyên môn và khả năng quản lý của bản thân. 

“Ban lãnh đạo ủng hộ nhân sự dám dấn thân, trải nghiệm công việc mới. Các bạn được phép sai để tạo nền tảng, cơ sở cho việc đúng. Lao vào làm là cách học nhanh nhất!”

Nếu các bạn không ngại khó khăn thử thách muốn bước ra khỏi vòng an toàn thì EcoReal là một môi trường thích hợp. Một doanh nghiệp trẻ như EcoReal sẽ mang đến nguồn năng lượng tích tràn đầy sức sống để các bạn được giải phóng bản thân cùng Eco bay đến những chân trời mới.

NV: Hồng Hạnh
PV: Mỹ Lệ

DANH MỤC:

Chuyên mục

Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031