Tái phục sức sống Sa Huỳnh làm bệ phóng tăng cường vị thế thị xã Đức Phổ

Với đường bờ biển dài hơn 40 km chiếm 1/3 chiều dài bờ biển Quảng Ngãi, Đức Phổ là khu vực vệ tinh giàu tiềm năng để phát triển kinh tế cũng như du lịch biển. Đặc biệt trong bối cảnh cảng Sa Huỳnh được tỉnh đầu tư hơn 10 tỷ đồng để cải tạo, quy hoạch thành cảng cá sầm uất hàng đầu miền Trung.

Sa Huỳnh (thuộc phường Phổ Thạnh, Thị xã Đức Phổ) là cảng cá lớn nhất Quảng Ngãi. Không chỉ vậy, nơi đây còn sở hữu bãi biển di sản Sa Huỳnh với thiên nhiên hoang sơ đang được nhiều chủ đầu tư BĐS nhắm tới xây dựng các khu nghỉ dưỡng ven biển cao cấp, biệt lập dành riêng cho giới thượng lưu.

Trong những năm qua, kinh tế Sa Huỳnh là điểm sáng nổi bật trong nền kinh tế của thị xã Đức Phổ. Tuy nhiên, thực trạng phát triển của Sa Huỳnh nói riêng và Đức Phổ nói chung vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của khu vực. Nguyên nhân có thể kể đến việc cảng cá Sa Huỳnh bị vùi lấp do quá trình xâm thực, ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế biển của địa phương.

Trong năm 2021, nhằm hướng tới việc nâng cao vị thế cho Đức Phổ, thu hút NĐT vào thị xã, Chính quyền thị xã Đức Phổ đã triển khai, đề xuất cải tạo quy hoạch địa bàn, tham mưu và chấp thuận nhiều dự án đầu tư mới tại địa phương, xoáy sâu vào đời sống diêm dân và ngư dân.

TÁI PHỤC SỨC SỐNG SA HUỲNH LÀM BỆ PHÓNG TĂNG CƯỜNG VỊ THẾ THỊ XÃ ĐỨC PHỔ | BĐS QUẢNG NGÃI | CẢNG CÁ SA HUỲNH |

Cảng cá Sa Huỳnh

Nói về việc cải tạo, quy hoạch cảng cá Sa Huỳnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ khẳng định: “Hiện tại địa phương đã nâng cấp thành thị xã, vấn đề đẩy mạnh kinh tế là không thể trễ nải. Do đó, chúng tôi hạ quyết tâm, kêu gọi các nhà đầu tư hợp tác cải thiện lại môi trường, hạ tầng ở đây, phục dựng lại kinh tế cho người dân, mà trước hết là phải lấy lại cửa biển Sa Huỳnh, tái sinh lại sức mạnh cảng cá”.

Theo ông Võ Minh Vương, địa phương đã vận động nhà đầu tư dự án khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Sa Huỳnh với hướng “một công đôi chuyện”, vừa mở lại cửa biển Sa Huỳnh, vừa giúp doanh nghiệp san lấp hạ tầng khu đô thị mới ở đồng muối Sa Huỳnh.

Nếu cảng cá Sa Huỳnh thật sự được tái phục, những cơ hội mới từ thị trường cho đồng muối, hải sản Sa Huỳnh, hoạt động các làng nghề truyền thống biển, các mô hình kinh doanh mới như du lịch trải nghiệm, du lịch nghỉ dưỡng biển chắc chắn sẽ là rất lớn.

  • Xem thêm: Dự án Đức Phổ Gateway

Chuyên mục

Tháng Sáu 2023
H B T N S B C
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930